Hotline: 091 277 2008 - Email: luatdansu.net@gmail.com.

Lao động nước ngoài tại Việt Nam

Tại Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP của Chính phủ (Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP)
Cụ thể Theo quy định tại Điều 3 thì người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau:
1. Đủ 18 tuổi trở lên
2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 2 của Nghị định này;
Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.
4. Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
5. Có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định này”.
Bên cạnh đó, tại điểm b và điểm d khoản 4 Điều 4 Nghị định 34/2008/NĐ-CP quy định:
Người sử dụng lao động phải cung cấp đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài vào Việt Nam làm việc; Người nước ngoài phải nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam do người sử dụng lao động cung cấp, đồng thời phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và thực hiện theo đúng quy định của Nghị định này.
Khi được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài và người sử dụng lao động phải tiến hành giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam; người sử dụng lao động có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng lao động đã giao kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó. Nội dung trong hợp đồng lao động không được trái với nội dung đã ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.
Như vậy, người nước ngoài muốn làm việc tại công ty tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện luật định kèm theo đó họ phải có hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài. Họ sẽ nộp hai bộ hồ sơ cho công ty của mình, một bộ do công ty quản lý và một bộ công ty sẽ làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho họ.  Hồ sơ này sẽ nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, thành phố nơi công ty anh có trụ sở hoặc tại Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất. 
 

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất

  • Luật sư tư vấn nói:

    Việc hai chị của bạn kê khai xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất "di sản của bố mẹ bạn để lại" mà không được sự đồng ý của những những người thừa kế khác là chưa phù hợp với các quy định của pháp luật. Khi sảy ra tranh chấp về quyền thừa kế bạn hoàn thiện hồ sơ khởi kiện chia thừa kế đối với di sản mà bố mẹ bạn để lại, yêu cầu hủy GCN đã cấp cho hai chị của bạn. Bạn tham khảo thủ tục khởi kiện tại đây. 

    ;
  • Nguyễn duy Lượng nói:
    Bố tôi mất năm 1985 mẹ tôi mất năm 1992 không để lại đi chúc . Gia đình có 5 chị em Gái , 2 chị chia mảnh đất của bố mẹ tôi làm 2 rồi làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất (đã cấp) mà ko có biên bản họp gia đình , không được sự nhất trí ủy quyền của 3 người còn lại . Hỏi có đúng với luật định không ? Khi sảy ra tranh chấp thì thủ tục phải làm như thế nào?;
  • Nguyễn duy Lượng nói:
    Bố tôi mất năm 1985 mẹ tôi mất năm 1992 không để lại đi chúc . Gia đình có 5 chị em Gái , 2 chị chia mảnh đất của bố mẹ tôi làm 2 rồi làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất (đã cấp) mà ko có biên bản họp gia đình , không được sự nhất trí ủy quyền của 3 người còn lại . Hỏi có đúng với luật định không ? Khi sảy ra tranh chấp thì thủ tục phải làm như thế nào?;
  • đinh kim chau nói:
    ba tôi mat để lai di chuc cho toi hương một miêng đất (dược sự đồng ý của mẹ tôi) khi lam chủ quyền có cần sự đồng ý của anh chị em ruột không;
  • Ngô văn tài nói:
    Xin luật sư cho biết khi bố tôi chết để lại cho gia đình đất ruộng ,mẹ tôi là người thừa kế s ma còn cần cac con đông ý mới được thừa kế .nếu có người còn trong gia đình khong đồng ý z phải làm s ạk;
  • Quách van quyền nói:
    Tôi muốn ly hôn vi vợ ko nói thật ve nhung moi tinh cảm va ko hợp nhau;
  • Quách van quyền nói:
    Tôi muốn ly hôn vi vợ ko nói thật ve nhung moi tinh cảm va ko hợp nhau;
  • Quách van quyền nói:
    Tôi muốn ly hôn vi vợ ko nói thật ve nhung moi tinh cảm va ko hợp nhau;
  • Bui van quy nói:
    Tôi muốn ly hôn vi vợ ko nói thật ve nhung moi tinh cảm va ko hợp nhau;
  • Bui van quy nói:
    Tôi muốn ly hôn vi vợ ko nói thật ve nhung moi tinh cảm va ko hợp nhau;